Tổng hợp các kinh nghiệm (cá nhân) về bánh trung thu – 2015

IMG_4728

Lại một mùa trung thu nữa đang đến gần. Nếu bạn có ý định tự làm những chiếc bánh nướng xinh xắn, ngon miêng, đẹp mắt thì bây giờ là thời điểm thích hợp để khởi động rồi đó. Đầu tiên là đun nước đường và muối trứng nhé.

Mình liệt kê ra đây các bài viết về bánh trung thu để các bạn tham khảo, đây cũng là tất cả những kinh nghiệm mà mình có được về bánh trung thu rồi. Hy vọng có ích với nhiều người. Bánh trung thu không khó, chỉ cần bạn bắt tay vào làm sẽ thấy nó dễ hơn tưởng tượng. Chúc các bạn có một mùa bánh trung thu thật sôi động với những chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon 🙂

1. Công thức nước đường bánh nướng: ở đây

IMG_2331

2. Cách làm trứng muối: ở đây

3. Công thức vỏ bánh, tỉ lệ nhân/vỏ. Các kinh nghiệm khi tạo hình và nướng bánh ở đây

4. Cách làm các loại nhân nhuyễn: ở đây

5. Cách làm nhân thập cẩm: ở đây

6. Bánh trung thu cho trẻ em với tạo hình từ khuôn ép trứng: ở đây

7. Cách nặn những chú heo con đáng yêu: ở đây

Đó, tất cả vốn liếng của mình chỉ có thế, mùa trung thu năm nay mình dự định sẽ làm thật ít thôi. Vì năm ngoái làm nhiều quá, suốt ngày mình cáu kỉnh không, nên năm nay làm ít cho thảnh thơi và vui vẻ.

15 bình luận về “Tổng hợp các kinh nghiệm (cá nhân) về bánh trung thu – 2015

  1. Chị ơi, mặc dù em không biết nhiều về chị nhưng em rất thích blog này của chị, em thường xuyên vào xem để ngắm nghía và học hỏi những kinh nghiệm nấu nướng của chị. Cám ơn chị đã chia sẻ nhé, em xin phép dùng những kinh nghiệm này của chị để làm những chiếc bánh trung thu cho gia đình và bạn bè em năm nay. hii. Chúc chị nhiều niềm vui để có nhiều sáng tạo mới ạ ^^

    • Khuôn chữ hommade là một mặt lẻ, tớ được bạn tặng, nó vừa với khuôn lò xo 75g của tớ. Năm ngoái rộ lên phong trào đặt khắc chữ lên mặt khuôn, tớ thấy nhiều bạn nhận lắm nhưng vì tớ không đặt nên cũng không để ý. Bạn cứ thử search gg xem sao nhé.

  2. Hello . Phương Vũ và 2 công chúa khỏe không?Mình đang chuẩn bị nấu nước đường , bên này bánh nhập cảng nhiều quá ăn sợ lắm. Nhiều khi bánh làm ở Úc mà nhân đậu hoặc hạt sen nhập từ china cũng như không. Nhà mình thích nhân nhuyễn , mình làm để được 2 ngày là bị ướt , không biết tại sao?
    Năm nay sẽ học theo bạn làm bánh nhí cho các cháu. Chúc gia đình bạn mạnh khỏe .

  3. bạn ơi, nước đường mình lỡ nấu đã có nước tro tàu nên làm theo công thức của bạn, vỏ bánh khoảng 2 ngày là mềm ướt, vậy mình có thể điều chỉnh cách nào không ạ? Nhìn bánh bạn làm mặt khô ráo thích quá, bánh mình tươm dầu và nhìn cứ ươn ướt sao đó. Cảm ơn bạn nhiều lắm!

  4. Pingback: Mùa trung thu | nawngthu

Bình luận về bài viết này