Trung thu 2013 – Bánh đợt 3 – Dành cho các nhóc tì

IMG_3746 copy

Từ những nguyên liệu làm bánh trung thu truyền thống, thêm 1 chút biến tấu với dụng cụ ép trứng, vậy là mẹ có một đám thú cưng để tặng cho con và các bạn. …

Công thức bánh, cả nhà xem ở đây nhé

Với những chiếc bánh hình thú như này thì tỉ lệ nhân/vỏ là 1:1, Mình dùng 15g nhân, và 15g vỏ cho mỗi chiếc bánh.

Khuôn ép trứng: dùng để tạo hình bánh
IMG_3918 copy

Nhân và vỏ được chia đều định lượng: 15g là những viên nhỏ trong hình, những viên lớn là dành cho những chiếc bánh khác.
tt copy

Đây là hình ảnh bột đã vào nhân và dụng cụ tạo hình:

Từng viên bột sau khi vào nhân, được xoa một lớp bột áo mỏng, ấn vào khuôn tạo hình, gõ nhẹ là những chú thỏ, gấu, cá rơi ra ^^

Bánh tạo hình xong, xếp vào khay và nướng như bánh trung thu truyền thống.

Và thành phẩm:

Một công thức bột vỏ ở trên sẽ cho ra khoảng 60 chiếc bánh nhỏ xinh như vậy, mẹ chỉ cần làm 1 mẻ bột, chia 2 khay nướng là đủ số lượng để tặng cho lớp con mỗi bạn một chiếc trong bữa tiệc liên hoan trung thu rồi.

Các bạn thú xếp hàng ngay ngắn chưa này:

Yêu quá!
IMG_3774 copy

15 bình luận về “Trung thu 2013 – Bánh đợt 3 – Dành cho các nhóc tì

  1. Tấm hình cuối con gái yêu quá, bé nhà mình cũng thích vọc nhét vô khuôn vậy, còn cục bột nào trộn lại nặn hình thú tùm lum, xong bắt đem nướng. Cục bột đó mà đem ăn thì vi khuẩn đầy người tại bỏ dưới sàn chơi 😀

  2. Originally posted by xuanbusnel:

    Chi P kheo tay qua di! Banh dep qua chung luon!

    Thanks em :love: Originally posted by trantuyetmai76:

    con gai de thuong, banh nao cung de thuong het, em Phuong gioi that

    Em cảm ơn chị :love:

  3. Pingback: Tổng hợp các kinh nghiệm về bánh trung thu | nawngthu

Bình luận về bài viết này