Hồng khô

Ấp ủ mấy năm vụ phơi hồng mùa thu, mà đến tận năm nay mình mới vượt được lười để thử. Thích nhất là có một sào hồng treo để…chụp ảnh.

Cách làm hồng khô thì rất là đơn giản ấy, có điều với khí hậu đỏng đảnh của miền Bắc thì quả thực làm hồng khô khá là gian nan, vì hồng dễ bị mốc hỏng.

Cách làm nguyên thủy các bạn xem trong video đẹp tuyệt này nhe: https://www.youtube.com/watch?v=rh5ey-8_sPg

Mình làm thì có thêm 1 bước ngâm rượu trước khi phơi, bước này chủ yếu là để sát khuẩn cho quả hồng, hạn chế phần nào việc bị mốc. Ngoài ra, có thể phủ thêm vải màn để hạn chế côn trùng đậu vào hồng.

Đây là hồng phơi ngày đầu tiên, nhìn thật là đẹp phải không? Mình thấy đẹp quá nên cứ chụp đi chụp lại mãi, cùng một góc mà không biết chán ấy.

Đây nữa

Mình phơi hồng 5 ngày nắng to và hanh khô. Sau 5 ngày, hồng đã khô se đi nhiều

Lúc này mình nắn nhè nhẹ, chạm vào quả hồng là  một cảm giác thật thích thú, hihi, vừa mềm, vừa mát, mùi thơm nhè nhè nữa

Không cưỡng nổi sự thèm thuồng, nên mình ăn thử mấy quả. Khá ngon rồi, nhưng ruột còn ướt nhiều.

Cũng vì đúng hôm đó trời mưa, nên mình phải cho hồng vào lò sấy vì sợ mốc hỏng. Sau hai ngày hai đêm trong lò, thành phẩm hồng khô rất tuyệt

Hồng dai dai, giòn giòn và trong ruột đạt độ ướt vừa đủ

Hồng khô khá là ngọt, nên vừa ăn vừa uống trà là hợp nhất

 

11 thoughts on “Hồng khô

  1. Em thấy hồng khô tính vào comment giới thiệu chị xem video của Lý Tử Thất, ai dè chị cũng giới thiệu luôn.
    Quả hồng ngoài đó hơi lạ chị nhỉ, hồng Đà Lạt quả y như trong video đó chị.
    Nhìn giàn hồng treo yêu không thể tả chị ạ ❤

    • Uh, hồng ngoài này quả nó cứ vuông vuông và dẹt chứ không thon dài trái xoan như hồng Đà Lạt em ạ. Có hồng ngâm thì form quả giống, nhưng quả bé, gọt mỏi tay lắm với đắt hơn hồng giòn này nhiều nên chị không làm

      • Tự nhiên hôm nay chỉ muốn vào nói với chị là mong chị luôn khoẻ mạnh, luôn thương mến cuộc đời, luôn duy trì blog này để em có thể được hưởng lây nguồn năng lượng đó từ chị ❤

  2. Chị Nawng ơi! Cho em hỏi chút; sao khi em phơi nó bị rụng cuống từ phần nối dây vào ý c ạ, có cách gì khắc phục ko chị/ Và thu 2 là làm sao để quả hồng bẹt hẳn ra như khi thành phẩm đó chị?

    • Em dùng hồng chín hay hồng xanh? Quả hồng xanh mặc dù vỏ đã vàng, nhưng còn cứng và chát ấy, chị làm thì không bị rụng cuống đâu.

      Để quả hồng bẹt hẳn thì chị hong, sấy trong lúc gần được thì chị ấn và nắn cho nó dẹt đấy em ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s