Những bữa cơm chiều (P 20)

Mình lại gom được ít ảnh nên up bài mang tính lưu trữ là chính, tạm thời mình chưa biết viết gì cho hay cả hihi nên khi nào có hứng mình sẽ edit thêm nhé.

Còn giờ mình chỉ up ảnh là chính thôi.

  1. Bữa này từ hồi mùa nhót, mình nấu canh nhót thịt bằm, đậu cove xào và tôm rim thịt

2. Bữa này thì hơi đặc biệt chút, nhà mình ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam sau trận bán kết và đang chờ xem trận chung kết. Trận chung kết trong tuyết rơi ngày hôm sau quả thực gây xúc động mạnh mẽ với ngay cả 1 đứa rất ít xem thể thao như mình. Những bóng áo đỏ nổi bật trên nền tuyết trắng mãi mãi là hình ảnh đẹp trong tâm trí mình. Mặc dù cuối cùng chúng ta không giành được chức vô địch, nhưng niềm tin vào thế hệ trẻ đã được gây dựng và củng cố. (PS, đoạn này thật chẳng liên quan gì đến cơm nước nhỉ)

Mình làm lẩu gà nấm. Lại đúng hôm bạn Nấm Việt khuyến mại dịp U23 VN vào chung kết nữa chứ. Mình không nhớ chính xác chỉ nhớ là nấm rất rẻ mà thôi, và tất nhiên là vẫn tươi ngon như mọi lần.

Đĩa nấm nhìn thích mắt ghê phải không?

Nồi lẩu mini vẫn thật thích hợp cho nhà mình.

Mình cực kì thích lẩu gà nấm nhé. Nấu rất đơn giản. Mình thường lọc thịt gà thái ra để nhúng lẩu, bộ xương và đầu cổ cánh thì ninh nước dùng. Mình thường thêm 1 gói thuốc bắc tần gà + chân nấm + 1 quả lê + 1 củ cà rốt vào ninh cùng, nêm thêm muối và hớt bọt kỹ nước dùng ngọt mà thanh, rất thích

3. Bữa này mình có đậu que luộc, đậu phụ rán, canh cua mồng tơi, cà muối, nấm kho rau củ, một đĩa bánh Gia Trịnh xinh xinh để tráng miệng. Bữa này chắc có gì vui nên mình mới nấu chăm vậy :)))

4. Đây là combo mùa hè điển hình: rau muống luộc rồi xào, nước rau dầm sấu, món mặn là tôm rang. Tốn cơm lắm lắm.

Vì có lọ hoa đẹp nên mình chụp thêm kiểu nữa

5. Bữa này mình nấu canh cua mồng tơi, cá mương rán, salad bơ

6. Rau củ luộc chấm muối vừng và tôm rang

7. Cá thu rim mắm tỏi, canh mồng tơi nấu suông, dưa chuột chẻ, cơm rang

Lại vì lọ hoa mà chụp thêm kiểu nữa :))

8. Canh bầu nấu tôm khô, mực xào cần tỏi và cá rô nhí rán giòn

9. Rau củ luộc, salad cà chua dưa chuột, nấm rơm xào lòng mề gà

10. Canh cua rau ngót, mực hấp gừng, chả cá rán

11. Canh bí đao nấu tôm tươi, mướp xào tóp mỡ, cá cơm rim mắm đường

12. Canh sườn nấu chua, su su xào, chả lá lốt và ít thịt nướng thừa từ bữa trước

13. Gà rang gừng, rau muống luộc, mướp xào

Thêm một kiểu nữa

14. Rau muống luộc, thịt kho trứng

15. Canh cua mướp mồng tơi, cà muối, chả cá rán, đậu phụ kho nấm

16. Canh sấu thịt bằm, đậu rán tẩm hành, mướp xào lòng mề

Thêm một kiểu từ xa vì bàn ăn có lọ hoa đẹp và bức tranh bạn Cún vẽ 🙂

 

 

 

 

 

 

Advertisements

10 thoughts on “Những bữa cơm chiều (P 20)

  1. Phương ơi, cho chị hỏi chút nha :
    Chị làm bánh mì công thức có dấm của Phương, bột ủ nở tốt, căng tròn nhưng cảm giác không chắc chắn, nhiều bọt khí nên khi chị rạch bánh khó và bị xẹp. Bánh nướng xong nở ít, vỏ không giòn. Chị làm 2 lần đều thế, không biết sai ở khâu nào, Phương chỉ dùm chị với.
    Cảm ơn Phương nhiều.

    • Em hồi mới làm rạch cũng bị xẹp chị ạ, sau em phải dùng lưỡi dao lam thật sắc, rạch dứt khoát. Còn nếu chị không chắc chắn lắm thì có thể rạch ngay sau khi tạo hình. Vỏ không giòn thì chủ yếu là do nhiệt độ nướng, chị thử điều chỉnh cách nướng xem sao ạ.

      Kinh nghiệm của em qua những lần làm là bánh phải được ủ nở đủ (thường là gấp 3 so với khi tạo hình) khi cho vào nướng, ban đầu bánh sẽ lớn thêm 1 chút, nhưng đến khi vỏ bánh ngả vàng thì cỡ bánh lại thu nhỏ một chút, bánh thành phẩm bằng size với bánh sau khi ủ chị ạ.

  2. Cảm ơn Phương nhiều, chị sẽ thử lại. Phương chỉ dễ hiểu, dễ làm lắm í. Thành phẩm chưa đạt là do chị chưa có kinh nghiệm thôi.
    Chúc Phương ngày mới vui vẻ nhé.

  3. Chị Phương ơi mùa trung thu sắp đến rồi (dù mới bước qua tháng 7 âm lịch), em chưa được ăn bánh nhà chị bao giờ nhưng năm nay em thích bánh ngàn lớp màu sắc ghê chị ạ, chị đãi bà con thăm blog của chị bánh này được ko, hihi 🙂

    • Chị chưa làm bánh ngàn lớp bao giờ em ơi, mà dạo này chị lười ghê ghớm, để mày mò thử công thức mới là chị thua luôn. Chị chỉ hy vọng là đủ hứng làm ít bánh nướng truyền thống với bánh mini cho trẻ con thôi ý.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s