Sen

Gần ngay công ty mình có cái hồ, mọi khi đi qua thấy bình thường lắm, nước thì đục đục lác đác rác nổi trên mặt nữa. Nó cũng giống như bao cái hồ nhỏ khác trong lòng Hà Nội đều lấp đầy bởi nước thải nhiều hơn nước mưa. Có khác  nhau chăng chỉ là mức độ nhiều hay ít.

Ấy vậy mà một ngày kia, những nõn sen đồng loạt nhú lên khỏi mặt nước cứ như hạt giống nảy mầm vậy, và rồi những chiếc lá xòe to ra, vươn cao lên. Chưa đầy một tuần đã phủ gần kín mặt hồ. Ngỡ ngàng!

Và rồi, lấp ló sau những phiến lá là những búp hồng xinh xắn, mỗi sớm vươn lên, nở ra và khẽ đu đưa theo gió. Từ ngày có sen, mỗi lần đi qua hồ, mình không còn chun mũi vì mùi nước tù đọng – thay vào đó là mùi sen thơm mát nhè nhẹ.

Mình gửi tặng các bạn những hình ảnh đầm sen trong lòng thành phố này, hy vọng sẽ làm dịu mát những ngày nóng nực. Và nếu bạn muốn trực tiếp ngắm sen thì ghé qua hồ Phương Liệt nhé, nhất là buổi sáng.

3 thoughts on “Sen

  1. Đồng ý với bạn maipa2703! Người luôn thấy cái đẹp và cái tốt trong cuộc sống là người luôn biết tận hưởng hạnh phúc và sẽ hạnh phúc! Nên đôi lúc đầu óc mình nó không bình thường thì mình vào blog này, lê la khắp để được share sự hạnh phúc đó. Love life and thank for MsPh.!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s