Bánh sinh nhật Bon

Thế là chàng Bon nhà mình đã 3 tuổi rồi. Nhanh thật. Sinh nhật năm nay của chàng mình tặng chàng hẳn một chiếc xe hơi nha.

Mấy ngày trước đó đi đường là cứ nhìn xe suốt để thu thập dữ liệu, nhưng làm xong thì đến mình cũng chịu không biết xe này là xe gì nữa.

Lúc đầu mình cứ nghĩ là làm bánh ô tô thì lâu mà hóa ra lại nhanh. Hai khay bánh được nướng từ tối hôm trước. Sáng ngày sinh nhật mình cắt ghép tạo hình và làm kem bơ.

Bánh ô tô cắt ghép rất đơn giản, chỉ cần 2 tấm bánh hình chữ nhật, một dài, một ngắn đặt lên nhau, vát cho các cạnh xéo xéo một chút là xong. Rồi trét một lượt kem lót, sau đó lấy cái tăm vẽ vị trí của các ô cửa. Vẽ xong thì lấy kem màu và đui sao bé tí rồi cứ thế ịn ịn lên bánh thôi, nhanh lắm luôn

Bánh xe thì cứ lấy mấy cái bánh oreo gắn vào thôi. Cái đèn màu cam mình cắt từ miếng mứt cà rốt trong hộp mứt. Gương chiếu hậu thì cũng bẻ một miếng bánh oreo cắm vào thôi.

Phần cốt bánh thừa ra mình nhồi vào cốc làm cupcake, thế là gọn gàng, hết sạch  cả cốt bánh lẫn kem bơ

Vì mải làm cho nhanh để còn trông bạn Miu, nên mình không chụp được ảnh công đoạn. Tuy nhiên mình thấy làm bánh ô tô rất dễ, nên diễn giải suông vậy thôi à. Ảnh thành phẩm cũng chụp vội được đôi ba cái là bánh lên đường luôn rồi.

Mình thấy khá hài lòng cho lần đầu tiên làm bánh ô tô,  màu xanh của kem bơ lên rất đúng ý mình. Vui nhất là chiếc bánh khá lớn nhưng đã được xử lý gọn trong bữa tiệc. 😀

Bạn nào còn rụt dè với bánh ô tô thì mạnh dạn thử nhé. Dễ lắm. Mình đảm bảo luôn!

 

7 thoughts on “Bánh sinh nhật Bon

  1. Bánh đẹp quá chị ơi. Mới đó mà đã 1 năm rồi. Em thấy chị mới làm bánh thuyền buồm mà giờ Bon đã thêm tuổi mới rồi đó. Chị cho em hỏi chút là kem bơ chị làm có ngán ko a? Em cứ sợ kem bơ bị ngán.

  2. Chúc mừng sinh nhật bạn Bon. Em cũng thích tone xanh dương này, nhớ cái bánh thuyền buồm của Bon năm ngoái. Đợt tới sinh nhật con gái em cũng có ý tưởng chọn màu xanh này chứ mọi năm em hay chọn vàng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s