Bếp mùa thu

Một sự tình cờ đáng yêu cho một kẻ yêu mùa thu và thích bếp như mình. Ấy là căn bếp với cửa sổ hướng Tây, vậy mà hết nửa năm nắng không xiên được vào bên trong, chỉ đến thời điểm lập thu cho đến hết mùa đông là bếp có nắng.

Bắt đầu từ 2 giờ chiều, Nắng sẽ ghé thăm bếp, gặp những chiếc kiềng bắt ở bếp gas một lát, rồi trượt dần trên mặt bàn đá đen, lướt qua mép chậu rửa, rồi chảy xuống hố chậu, lại leo lên thành rồi tràn sang ô bên cạnh. Thám hiểm xong chậu rửa,  Nắng sẽ lướt tiếp trên mặt bàn rồi kết thúc ở bức tường đối diện, in lên đó bóng của những chấn song, đôi khi có cả bóng của một lọ hoa hay chậu cây mình bày trên bậu cửa.

Cuộc dạo chơi của tia nắng ấy kéo dài chừng hơn một giờ đồng hồ vào mỗi buổi chiều. Chúng nhân thể sưởi khô và làm sạch khu bếp của mình, nên mình yêu Nắng lắm.

Mình thích đặt lọ hoa ở đó để đón Nắng, và khi Nắng tới, những bông hoa cứ sáng bừng lên lấp lánh. Đám nồi chảo đũa thìa thì nằm im lìm như đang ngủ, để mặc cho Nắng nhảy nhót reo vui cùng với hoa.

Mình cũng thích vào bếp hơn khi bếp có Nắng mà lại là cái nắng hanh hao của tiết thu, tràn trên mặt thớt khi sơ chế…

Xuyên qua làn khói mỏng khi mình hấp bánh…

Làm ánh lên cái màu hổ phách lung linh của nước đường bánh nướng – thứ bánh mà mỗi độ thu về mình đều cố gắng làm một ít để biếu tặng người thân

IMG_2331.

Hay chỉ đơn thuần là hong khô dụng cụ làm bếp… thì Nắng cũng đều rất đẹp!

Còn nhiều nữa những khoảnh khắc trong bếp mùa thu mà mình yêu thật là yêu. Và cứ mỗi độ thu về, tim mình cũng như nhảy nhót reo vui khi thấy Nắng. Chẳng bao giờ hết yêu đâu, Nắng nhé!

15 thoughts on “Bếp mùa thu

  1. Đẹp kinh khủng chị ơi, mà mùa thu cũng là mùa em đang sắp phát “cuồng” haha, kiểu gì cũng phải lang thang, sáng sớm, buổi trưa, hoặc những cuối tuần, cứ lang thang trên phố, gặp nắng, gặp hoa, gặp hồ nước là lòng phơi phới. Mùa thu cũng làm cho mình bớt cáu kỉnh hơn thì phải. Em lại phải khen lại: ảnh của chị chụp đẹp quá, lời văn hay quá. From “địch” của chị haha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s