Mousse dâu cho ngày Nhà giáo

Bánh này mình làm để tặng lớp của con gái. Ý tưởng là hai cô giáo và một bầy trẻ con. Ban đầu thì mình định làm gato kem bơ, xong nghĩ đến đoạn trét kem sao cho phẳng mà thấy ngại ghê. Thế là mình chuyển sang làm mousse.

Phần bạt mình dùng công thức gato lười

Phần mousse, sẵn có xi-rô bụp giấm nên mình làm mousse bụp giấm theo công thức của mousse dâu tằm

Kem trang trí mình dùng kem bơ sữa tươi.

Phần thành mousse mình dùng dâu tây cắt lát để trang trí. Dâu rửa sạch, thái lát (1 quả mình cắt thành 4 miếng) rồi xếp dựng vào thành khuôn ring, sau khi đã xếp bạt gato ở dưới. Xếp dâu kín một vòng thì đổ hỗn hợp mousse vào:

Láng cho mặt mousse thật phẳng rồi cất vào tủ lạnh 2 tiếng:

Trong khi chờ mousse đông lại, tiến hành làm các “bé dâu”

Dâu tây rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn. Cắt bỏ phần cuống để tạo mặt phẳng cho trái dâu đứng thẳng, không bị đổ. Sau đó cắt trái dâu ra làm 2 phần, một phần làm thân, một phần làm mũ. Bơm một ít kem vào phần thân dâu sau đó úp mũ dâu lên, ấn và chỉnh cho phần mũ ngả ra sau, để hở phần mặt nhiều hơn ở phía trước.

Cuối cùng, hoàn thiện mắt, miệng cho bé dâu bằng chocolate chảy.

Mousse sau khi đông lại, lấy ra, dỡ khuôn ring và tiến hành trang trí. Mình bắt kem bơ ở chân và viền miệng bánh. Phần còn lại mình xếp các bé dâu lên.

Mình còn làm sẵn 1 cái hàng rào gỗ bằng que đè lưỡi, viết chữ chúc mừng 20-11 cho hợp hoàn cảnh. Hai “cô giáo” theo ý tưởng được làm bằng trái roi (mận) đỏ – vì không kiếm được dâu tây size lớn ^^

Chiếc bánh hoàn thành, và con gái mình thì sung sướng vô cùng. Nhìn thấy niềm hân hoan và tự hào trong mắt con, mình thấy vui lắm.

25 thoughts on “Mousse dâu cho ngày Nhà giáo

  1. Quá tuyệt vời, em ko biết dùng từ gì hơn nữa để diễn tả. Sáng đến giờ vô nhà chị mấy lần vì hy vọng thế nào cũng có bài mới, ý tưởng mới … và đúng y chang. Mức độ hâm mộ của em ngày một tăng thêm nữa

  2. Đẹp và ý nghĩa quá c ơi. Theo những thông tin trong blog thì c cũng là 1 cô giáo phải ko ạ?
    Ngày 20-11 vui vẻ và hạnh phúc nhé! Chúc chị và gia đình hạnh phúc mãi mãi, đặc biệt luôn có nhiều bài mới, công thức mới siêu đỉnh cho em và mọi người học tập.

  3. Tuyệt vời quá đi, các cô chắc là vui lắm. Chị ngưỡng mộ em từ gần một năm nay rồi. Chị thường ra vô nhà e để xem nhưng mà giờ mới biết cách post bài. Chúc e luôn vui khỏe và cho ra đời nhiều bài viết hay nữa nha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s