Làm gì với bánh mì ế?

Câu trả lời là: LÀM MỚI! 😀

Mình mua một bịch bánh mì tròn trong Metro, ăn hết 3 cái, còn 3 cái để 2 ngày chẳng ai ăn 😦 bỏ đi thì tiếc, cất tủ lạnh thì cũng…hết chỗ để rồi. Thế là mình chế biến một chút, cho nó thành món mới 🙂 và quả là món mới thì lại đắt hàng ngay, chả ế tí nào.

Nguyên liệu:

Bánh mì tròn

Tỏi

Phô mai

Bột canh

Lá oregano và lá mùi tây

Cà chua, dưa chuột để ăn kèm

Cách làm

Cắt bánh mì như thế này:

Nhồi phô mai vào các vết cắt, rắc gia vị và lá oregano

Tỏi bằm nhỏ vào xào với bơ cho thơm rồi quết lên mặt bánh

Cuối cùng rắc lá mùi tây và thêm một ít phô mai nữa lên.

Cho vào lò nướng 170 độ, 10-15 phút cho đến khi bếp thơm lừng lên và phô mai chảy ra, xém vàng

Lấy bánh mì ra đĩa, bày thêm các món ăn kèm. Bữa sáng đã sẵn sàng: thơm nức nở, giòn tan, ngậy béo. Chẳng ai phát hiện ra là bánh mì ế cả ^^

6 thoughts on “Làm gì với bánh mì ế?

    • Hihi, thanks nàng, nhưng mà nàng quá khen rồi, thực chất là món gì hấp dẫn tớ mới chụp hình up lên khoe bà con, còn những hôm làm cháy, làm hỏng thì tớ giấu nhẹm, mình tớ biết thôi, he he.

    • Nếu em có lò nướng thì xịt cho vào lò nướng lại khoảng 5 phút, 100 độ là được.

      Nếu không có lò nướng, thì em cho bánh mì vào một cái chảo, đun trên bếp lửa nhỏ, và lật bánh một hai lần là bánh nóng giòn trở lại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s