Làm lọ hoa từ vỏ hộp cũ

Mình thích cắm hoa, và cũng sưu tầm kha khá lọ cắm hoa các loại. Vậy mà lúc nào cũng muốn có lọ hoa mới. Số tiền mình bỏ ra để mua lọ hoa cũng không phải là nhỏ, chưa kể, mình còn cắm hoa vào tất cả các loại cốc, âu, ly thủy tinh hay cái hũ muối dưa cà… rồi mình thu gom như một mụ đồng nát, những chai lọ đựng thực phẩm, đồ uống. Kiểu như mua chai nước mắm Chinsu rồi cố ăn hết thật nhanh để lấy cái lọ cắm hoa.

Mấy hôm trước mình nổi hứng, hí hoáy làm mấy cái lọ hoa MỚI từ vỏ hộp sữa. Thực ra, ý tưởng này không mới, nhưng vì nó dễ làm, lại nhanh. Chi phí thì rẻ tiền, có thể tận dụng được vật liệu…mà cơ bản là có chẳng may làm hỏng hoặc xấu thì…vứt đi cũng đỡ tiếc.

Vật liệu để làm rất đơn giản:

Vỏ hộp sữa đã uống hết, cắt bỏ một mặt trên, hoặc cắt bỏ một phần theo chiều cao, để tạo ra những chiếc lọ cao thấp khác nhau cho sinh động.

Dây buộc trang trí: cái này có thể dùng sợi len, sợi dây đay, hay một đoạn dây ruy-băng thì càng điệu

Giấy gói quà các màu, hoặc in họa tiết loại nào mà bạn thích. Mình có sẵn giấy gói quà in chữ như kiểu tờ báo ấy, và 1 chiếc túi giấy màu nâu. Mình chọn hai loại này vì chúng khá là tiệp màu với nhau và tiệp màu với sợi dây đay mà mình sẽ dùng để trang trí

Hộp giấy sau khi cắt, bạn nên rửa sạch bên trong và thấm khô. Yên tâm là lớp trong của vỏ hộp đã được tráng thiếc, nên dùng để đựng nước cắm hoa thoải mái, không lo thấm.

Sau đó, gói hộp lại bằng giấy, sử d ụng băng dính như cách mà chúng ta vẫn gói những hộp quà. Riêng mặt cuối cùng, mặt hở của hộp, thì bạn gập mép giấy gói vào bên trong. Lưu ý, phần giấy gập vào này không nên nhiều quá, chỉ cần gập qua miệng hộp khoảng 1-2cm là được. Vì sau này khi cắm hoa, chúng ta sẽ phải đổ nước vào đến 1/2 lọ nên nếu gập giấy xuống sâu sẽ bị thấm nước.

Cuối cùng, dùng dây gai buộc một chiếc nơ xinh xinh để trang trí.

Hộp làm xong rồi, mà chưa có hoa, nên mình vặt tạm ít lá lẩu ngoài vườn, và tỉa mấy bông hoa cúc từ lọ hoa cũ để cắm

Cận cảnh chiếc hộp cao nhất

Và chiếc hộp bé nhất, khi để chung trong khay cafe trông cũng thật là đáng yêu

Hai hôm sau thì mình mua một ít hoa cẩm chướng hồng về cắm, thay cho đám hoa cũ

 

8 thoughts on “Làm lọ hoa từ vỏ hộp cũ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s