Chiếc bánh đầu tiên

_MG_1106

Ngày cuối tuần rảnh rỗi, ngồi soạn lại các thư mục lưu trữ trong máy tính cho ngăn nắp. Vậy là đụng vào kho ảnh. Lại mất rất nhiều thời gian để ngắm những bức ảnh chụp đã lâu và để…bồi hồi sống lại cảm xúc khi chụp những bức ảnh ấy.

Những bức ảnh chụp ngày 28 tháng 10 năm 2011 – làm mình thấy vui vui và muốn chia sẻ với mọi người. Ngày của chiếc bánh đầu tiên mình làm. Đó là chiếc bánh gato đầu tiên của mình, mình làm khi chưa có lò nướng và các dụng cụ cần thiết khác như là máy đánh trứng chẳng hạn. Mình đánh trứng bằng … đũa, và nướng bánh bằng … nồi cơm điện.

Và kết quả là một chiếc bánh không đạt chuẩn, lúc đun trong nồi thì nở phồng to lắm, khiến mình mừng sao mà mừng, nhưng bỏ ra ngoài thì nó xẹp lép, còn có một tẹo thôi 🙂

_MG_1102

Nhưng mình vẫn rất vui, còn trang trí kem và kẹo màu lên nữa. Thực sự xúc động vì mình có thể làm được một chiếc bánh ngọt

_MG_1105

Con gái mình khi đó 2 tuổi, nhưng thấy mẹ làm bánh thì thích lắm, líu lo suốt tối, chấm chấm mút mút phần kem phía trên.

_MG_1316

Phần bánh mặc dù bị chai, nhưng mình ăn thấy sao mà ngon đến thế, có lẽ niềm vui sướng về mặt tinh thần đã át hết mọi nguyên tắc thẩm định bánh ngọt, nên một chiếc bánh không đạt chuẩn vẫn khiến mình cảm thấy ngon hơn hết thảy những chiếc bánh mình đã từng ăn. Điều này khiến mình nhớ đến một câu nói rất ý nghĩa “chỉ cần khi làm bánh, bạn nghĩ đến một ai đó, thì chiếc bánh bạn làm ra chắc chắn sẽ ngon hơn chiếc bánh mua ở tiệm”

Đúng vậy, và cho đến giờ, con gái luôn là nguồn cảm hứng cho từng chiếc bánh của mình.

_MG_1325

Hai tuần sau khi làm chiếc bánh đầu tiên bằng nồi cơm điện, mình đã sắm được chiếc lò nướng và máy đánh trứng cầm tay. Vậy là mình bắt đầu công cuộc bánh trái cho tới nay. Thời gian trôi qua thật nhanh, vậy là mình biết làm bánh cũng được 2 năm rồi đó.

7 thoughts on “Chiếc bánh đầu tiên

  1. Chao chi! Vo tinh luot web tim CT lam banh mi e tinh co xem dc blog cua chi, co nhung bai viet lam e bat cuoi khi doc, cung co nhug dong tam su chan thanh, gan gui lam e boi hoi, that vui khi biet trang blog cua chi, cam on nhung chia se cua chi that su rat huu ick doi vs nhug nguoi moi hoc lam banh nhu e, chuc chi lun gat hai dc thanh cong trong su nghiep banh trai cua minh 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s