Làm đèn lồng thắp sáng đêm trung thu

Những trung thu khi mình còn nhỏ, lũ trẻ con trong xóm thường rủ nhau làm đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ, vương miện để tham gia rước đèn. Giờ thì cái gì cũng có thể mua được. Bọn trẻ giờ cũng không thiết tha gì với mấy món đồ chơi thủ công truyền thống.

Mình giờ đã quá tuổi để chơi đèn trung thu, nhưng lúc nào cũng thấy hoài niệm về tuổi thơ thiếu thốn vật chất nhưng giàu có về tinh thần. Mình muốn tự tay làm cho con gái một món đồ gì đó nhân dịp trung thu, nhưng thời gian của mình không còn vì mải mê với bánh trái quá. Tối hôm 13 mình mới kết thúc việc làm bánh, mà tối hôm sau đã phải tổ chức tiệc cho con và các bạn rồi trong khi ban ngày vẫn đi làm bình thường. Làm gì bây giờ. …

Mình muốn làm 1 chiếc đèn ông sao, nhưng nguyên vật liệu thì chưa có gì trong tay, thời gian cũng eo hẹp. Vậy là mình quyết định làm những chiếc đèn lồng từ cốc giấy dùng 1 lần. Trong 1h đồng hồ buổi tối, mình làm được những 7 chiếc đèn. Vui vui là!

Chuẩn bị:

Cốc giấy dùng 1 lần
Kéo
Dây buộc
Nến
Dập ghim

Cách làm:

Dùng kéo cắt cốc giấy ra thành 8 cánh đều nhau, uốn cho những cánh này xòe ra như bông hoa vậy

Một chiếc đèn lồng sẽ cần 2 cốc, một cốc bên dưới sẽ đựng nến, và một cốc úp bên trên

Chiếc cốc úp bên trên sẽ được đục lỗ và xỏ dây qua

Úp 2 cốc với nhau, dùng dập ghim dập các cánh hoa lại. Nhớ để chừa 1 cánh không dập, sau này còn phải cho nến đã thắp vào nữa nhé.

IMG_4969

Và sản phẩm khi được thắp nến và treo lên:

 

7 thoughts on “Làm đèn lồng thắp sáng đêm trung thu

  1. Chi Phuong sang tao ghe luon! Em that su nguong lo chi qua ah. Ca chiec coc giay binh thuong ma chi lam len cai long den dep chi con :love: Nhin long den chi lam lam em nho hoi con nho theo di theo cac anh ho lum lon bia, lon sua bo ve lam long den vui lam chi. Tuoi tho cua em ngheo kho nhung ma day ki niem luon chi, gio em van cu hay nho lai ngay con nho 🙂

  2. Originally posted by TheresaPham:

    Năm nay con e cũng có những chiếc lồng đèn giống chị bày đó mà khác là làm bằng Lon coca. Hơi nguy hiểm chị 🙂

    Ngày nhỏ chị cũng toàn chơi lồng đèn bằng lon nước ngọt, lon bia đó. Mình để ý chút là không sao đâu em.Thực ra, bây giờ các bố mẹ rất quan tâm tới vấn đề an toàn cho trẻ, điều này rất tốt, nhưng vô hình chung lại tước đi của con trẻ nhiều niềm vui được chơi với những đồ chơi như đèn ống bơ chẳng hạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s