Cá ngân chiên nghệ và chữ kí trên ảnh

IMG_1128
Hôm trước mình up bài "Hành tăm – món quà miền Trung" đã có bạn mách mình món Cá Chuồn ướp nghệ và hành tăm chiên giòn. …

IMG_1146
Hôm nay đi chợ, mình mua được cá ngân, tuy không phải là cá chuồn, nhưng nó cũng là 1 loài cá biển, nên mình thử làm món chiên nghệ, hành tăm xem sao. Quả thực, mùi vị món cá hấp dẫn ngay từ lúc còn trong chảo rán. Mình rất hài lòng và cảm ơn bạn đã mách mình món này nhé. Khi nào mua được cá chuồn nhất định mình sẽ làm nữa!

Nguyên liệu:

– 600g cá ngân làm sạch, bỏ đầu
IMG_1107

– Một mẩu nghệ tươi
– Một nhúm hành tăm
IMG_1100

Cách làm:

Cá ngân khía vài đường trên thân, ướp với nghệ và hành tăm đập dập, thêm 1 thìa cafe muối tiêu.
Cá ướp khoảng 30 phút thì cho vào chảo rán vàng, gắp ra để lên giấy thấm dầu.
IMG_1133
Món này ăn nóng, cá giòn tan, thơm mùi hành tăm rất đặc trưng, thịt cá ngọt, đậm đà.
IMG_1125 copy

PS: Mọi người có thấy ảnh của bài này được đóng dấu chữ kí không? Thực tình là mình không thích phải kí vào ảnh tí nào, vừa phải đau đầu nghĩ từ lúc chụp đến lúc resize là phải chừa chỗ cho chữ kí, vừa mất thêm nhiều thời gian nữa. Nhưng dạo này ảnh của mình hay xuất hiện ở các trang mạng mà chả ai hỏi ý kiến mình cả. Vậy thôi, đành đóng dấu bản quyền của mình, chứ không người ta cứ lấy ảnh của mình để đăng là mình bực lắm.

21 thoughts on “Cá ngân chiên nghệ và chữ kí trên ảnh

 1. Originally posted by LinhMoon:

  Công nhận ghét cái bọn lấy ảnh không xin phép. Ảnh của chị bị lấy còn bị xoá cả chữ ký đi, hic hic.

  Vầng, cứ tự nhiên như ruồi và trơ như đá tảng ý chị ạ. Em đề nghị gỡ ảnh của em xuống mà cũng ko làm đấy chị.

 2. Originally posted by TheresaPham:

  Hình như chị nawngthu ở sì Gòn mà Trâm

  Hihi, chị ở Hà NộiOriginally posted by henryhuy2811:

  Chị gửi vài con vô Nam cho em ăn thử được hông chị. 😀 😀

  :)) gửi được chị gửi ngay!

 3. Originally posted by LinhMoon:

  Công nhận ghét cái bọn lấy ảnh không xin phép. Ảnh của chị bị lấy còn bị xoá cả chữ ký đi, hic hic.

  Các chị nên làm chữ ký trên ảnh, và để nó vào giữa khuôn hình ấy, chứ để ở góc, là họ lấy về, crop ngay góc đó đi để đăng.

 4. Cảm ơn em, chị cũng đã thử chèn vào giữa hình, nhưng mà thấy nó cứ vướng vướng nên lại thôi, cho vào góc, nhưng em nói vậy thì chị lại nghĩ tiếp vụ cải tiến chữ kí.

 5. Originally posted by whitelie:

  Các chị nên làm chữ ký trên ảnh, và để nó vào giữa khuôn hình ấy, chứ để ở góc, là họ lấy về, crop ngay góc đó đi để đăng.

  Ui có cả cậu Tùng ở đây à, nhưng cho ảnh vào giữa khuôn hình thì có phải làm chữ mờ ảo đi một chút không, chứ để không mờ thì nhìn không ổn í. Cậu cho ví dụ đi để chị và mẹ nangthu học tập nào.

 6. Cái này thì không khó lắm đâu chị. Với photoshop, sau khi ảnh đã hoàn thiện mọi thứ cần chỉnh sửa rồi, chị chỉ cần thêm 1 layer Text, viết tên hoặc chữ ký mình muốn vào. Sau đó thiết lập Opacity 30-60% là nó sẽ trong veo mà vẫn không ảnh hưởng tới nội dung của tác phẩm chính. Như chữ ký chị nangwthu làm đóng dấu vào ảnh trong bài này, em thấy là cũng có làm mờ chữ rồi đó. Chỉ ghét cái là nhiều bọn báo mạng, nó lấy ảnh, nếu thấy chữ ký ở góc, có khi nó ngang nhiên cắt crop luôn một góc ảnh đó đi.

 7. Ui em ơi, cái bọn í công nhận là trơ nhé, chữ kí chị để ở góc, chúng crop ngay chỗ đó (tất nhiên lúc đó bố cục ảnh sẽ hỏng, ko còn đẹp nữa-nhưng chúng chẳng nghĩ đến việc này đâu)Tức cái nữa là chúng lại còn ngang nhiên chèn chữ kí mới của bọn chúng vào mới bực chứ. Điên quá là điên. Giờ chị toàn chèn luôn vào giữa.

 8. Em ơi, chị có ý tưởng như thế này nèem kí tên vào ảnh nếu bọn chúng muốn thì chúng cũng xóa được thôi, vì hình của em đẹp quá nên bọn chúng cũng k ngại vất vả đâuEm làm thử cái logo chữ ký của em (cắt bằng giấy chẳng hạn), rồi mỗi lần chụp hình em kèm thêm cái logo vào kế bên món ăn…..kiểu này bọn chúng muốn xóa cũng khó mà em cũng khỏi mất TG ký tên vào ảnh nữa.:)em thiết kế cái logo cho đẹp đẹp là ok liền 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s