Baking Challenge 41 – Baumkuchen

 photo IMG_0771_zps4a8c85c7.png

BC kì này mình được thử sức với Baumkuchen, một loại bánh đặc sản của nước Đức, được mệnh danh là vua của các loại bánh. Thiên hạ thì đồn thổi là làm bánh này khó lắm, mất nhiều thời gian đứng canh lò. Mình chưa được ăn, cũng chưa làm bánh này bao giờ, nhưng theo công thức của host luongtam, quá trình làm bánh của mình rất nhẹ nhàng, không khó khăn chút nào, còn sản phẩm thì được khen ngợi và tiêu thụ nhanh chóng. Vậy là được rồi!

Đây là blog của chị luongtam: https://denkhonghatbong.wordpress.com/
Công thức chuẩn của host được post ở đây: http://my.opera.com/bakingchallenge/blog/2013/03/18/baking-challenge-41-baumkuchen

Còn đây là bài của mình:

Nguyên liệu:Cho khuôn vuông/tròn đường kính 20cm, 10-12 lớp bánh
– Bơ: 250g
– Đường xay: 200g
– Trứng gà: 6 quả
– Rượu Rhum: 5ml
– Rượu cà phê: 20ml
– Vani: 1ml
– Bột quế: ½ tsp
– Bột mỳ: 130g
– Bột hạnh nhân: 40g
– Bột ngô: 100g
– Baking Powder: 10g

 photo IMG_0689_zps90bc74c7.jpg

Trộn bột:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
Bơ đánh bông cùng ½ đường. Cho lòng đỏ trứng, vani, rhum, rượu cà phê, bột quế vào, đánh cho hỗn hợp thật đều, mịn.
Cho hỗn hộp bột vào, trộn đều.
Lòng trắng trứng đánh bông cứng với 1/2 lượng đường còn lại, dùng phới trộn nhẹ với hỗn hợp bột trên.
Cho bột vào túi tam giác.
 photo tronbot_zpsd8085557.jpg

Nướng bánh:
Bật lò trước 10 phút, 200 độ, lửa trên
Lót giấy nến vào khuôn
Bơm bột vào khuôn, cho vào lò nướng 5-7 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng
Lấy khuôn ra, bơm tiếp 1 lớp bột nữa rồi lại cho vào nướng
Cứ như vậy cho đến hết bột
 photo NUONGBANH_zps23e68f79.jpg

Bánh mới ra lò, đang ở trong khuôn:
 photo IMG_0719_zpsffe270a8.jpg

Bánh thành phẩm nguyên chiếc:
 photo IMG_0727_zpsb276b190.jpg

Mặt cắt chiếc bánh mình làm lần thứ nhất (chưa được rõ vân lắm)
 photo IMG_0771_zps4a8c85c7.png

Mặt cắt chiếc bánh mình làm lần thứ 2 (các lớp đã rõ hơn rồi)
 photo IMG_4085_zps57ebb52b.jpg

Bánh rất thơm, cấu trúc bánh hơi nặng và chắc. Dùng kèm trà hoặc cafe thì tuyệt vời :coffee: :yes:

Đây là nhận xét của host về bánh của mình:

“13. phuongvu28 (phuongvu28@gmail.com)
http://www.webtretho.com/forum/wttsh…postcount=3568
Bột chuẩn nhưng nướng chưa chuẩn. he he.
Em xem lại nhiệt độ lò xem vì có chỗ phân lớp rõ nhưng có chỗ lại bị lẫn lớp.
Em lúc nào cũng bố cục ảnh rất chuẩn.”

13 thoughts on “Baking Challenge 41 – Baumkuchen

  1. Nhìn hấp dẫn lắm. Bánh này chị được ăn bánh mua rồi, ngọt quá so với khẩu vị. Nhưng chưa làm thử bao giơ`. Nếu tự làm chắc ngon hơn tiệm.

  2. Công thức này thì em thấy bánh không ngọt đâu chị ạ. Khẩu vị em thích bánh kiểu này, kèm với cốc cafe thì hết ý! Em thì lại chưa được ăn bánh này ở tiệm bao giờ. Nên chỉ biết có mỗi cái bánh tự làm thôi, mà như thế thì không thể biết được là em làm đã đạt hay chưa nữa. Em đang chờ host nhận xét qua ảnh, hihi.

  3. Bánh này cầu kì quá chị nhỉ! E nhớ có lần vào đọc bài này của cô KT, thì cô nướg trên bếp lửa với 1 cái chảo chuyên dụng, nhìn đã thấy khó :p chị ơi e hỏi muốn nhữg lớp bột đều nhau thì m nên làm thế nào hả chị??e là chuyên môn bóp kem ko đèu, và nhìn mặt bánh ko bằg nên bánh e cứ bên cao bên thấp :(E nghĩ là chị sẽ đạt giải cao đó c, bánh đẹp thế mà :yes:

  4. Chị cho bột vào túi bắt kem rồi bơm vào khuôn đó em. Bơm từ ngoài vào trong theo đường xoáy chôn ốc. Chỉ cần làm đều lớp đầu tiên thôi. Các lớp sau vì mình bơm bột vào lúc bánh đang nóng, nên bột nó sẽ chảy lỏng ra, và tự chảy phẳng em ạ. Có bạn thì dùng thẻ ATM để gạt bột cho đều nữa đấy, em thử cách này xem thế nào.

  5. wow! bánh đẹp qúa …em làm thật khéo …em được gỉai nhất nè?phải không ?hôm bữa chị có đọc bài của KT tính làm mấy lần rồi mà rốt cuộc bận qúa .Nhìn bánh của em thích thật em nhỉ:D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s