Mousse chanh leo

Hôm nay mình làm 3 cốc mousse chanh leo chua chua mát mát thật dễ chịu. 100% mousse, không có bạt bánh.
Mình up trước mấy cái ảnh vì đang rất phấn khích, công thức và cách làm mình sẽ bổ sung sau nhé, giờ muộn quá rồi mình phải đi ngủ đây.

IMG_4521_zps0308888d

Công thức:

– 3 quả chanh leo
– 80g đường (chia 2 phần 60g và 20g)
– 150ml nước
– 5g gelatin + 40ml nước lạnh
– 150 ml whipping cream

Cách làm:

– Ngâm gelatin vào 40ml nước lạnh
– Bổ đôi và cạo phần ruột của chanh leo cho vào xoong.
– Chế 150ml nước và 60g đường vào bắc lên bếp đun sôi.
– Vừa đun vừa quấy, lúc này bạn có thể nếm thử, nếu thấy vị chua gắt thì thêm đường, nếu thấy ngọt quá thì lát nữa bớt phần đường cho vào whipping cream.
– Cho gelatin vào quậy đều, tắt bếp
– Đổ hỗn hợp qua một cái rây để lọc lấy nước, để nguội. Dung dịch nước chanh leo có màu vàng tươi, rất thơm.
– Cho whipping cream và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi thể tích tăng gấp đôi (giống như khi bạn đánh whipping để làm ice-cream đó)
– Cho vào tô whipping một nửa lượng nước chanh leo đã đun với gelatin ở trên. Dùng spatula trộn đều. Rót hỗn hợp vào khuôn/cốc. Cho vào tủ lạnh để 30 phút
– Sau khi để lạnh 30 phút, hỗn hợp mousse đã tương đối đông, lấy ra, đổ phần còn lại của hỗn hợp nước chanh leo lên mặt. Cất vào tủ lạnh, ngăn mát tối thiểu 2h.

12 thoughts on “Mousse chanh leo

  1. Originally posted by nangmap:

    ngon ngon ngon có còn (cho tui) xin miếng :cheers:

    Nếu mà còn đến giờ này thì tui e nàng ăn xong gặp anh Tào Tháo đó :chef:

  2. Originally posted by nawngthu:

    Originally posted by nangmap:

    ngon ngon ngon có còn (cho tui) xin miếng :cheers:

    Nếu mà còn đến giờ này thì tui e nàng ăn xong gặp anh Tào Tháo đó :chef:

    vỡ mộng xin ăn 😥

  3. Originally posted by MYSOCNHO:

    whipping cream có phải để hết lạnh k0 Phương , hay lấy từ tủ lạnh ra đánh luôn

    Whipping chị đánh luôn lúc vừa mới lấy từ tủ lạnh ra cũng được chị ạ. Để nguội rồi đánh cũng được luôn. Tuy nhiên, nếu whipping đánh khi còn lạnh thì khi trộn hỗn hợp nước chanh leo và gelatin nguội vào, hỗn hợp sẽ đông lại khá nhanh nên thao tác trộn và đổ khuôn lúc này phải nhanh, nếu không hỗn hợp đặc lại đổ khuôn nó không mịn chị ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s