Bữa cơm sau Tết

Điều mình thích nhất khi hết Tết, đó là lại được trở về với căn bếp của mình, nấu những món theo ý mình, bày biện và chụp ảnh thoải mái mà không phải "ngại" 😀

Hôm nay cả ngày mưa tầm mưa tã, nhìn ra ngoài trời sao mà chán. Chỗ nào cũng ướt nhoét, bẩn thỉu. Chẳng nhẽ để cả ngày trôi qua trong bối cảnh xám xịt, không có lấy một nốt nhạc vui. Vậy là buổi chiều, tranh thủ lúc đi đón con thì mình đi chợ. Đúng là không uổng công, mình mua được 1 bó hoa thược dược tươi nguyên vừa được cắt ở ruộng lên. Màu hoa này mình ưng quá là ưng. Về nhà cắm ngay vào lọ, sáng bừng cả căn bếp.
 photo IMG_0288_zps02d1a889.jpg

Từng cánh hoa tươi rói, với những cái nụ tròn căng, bóng bẩy sao mà đẹp ^^
 photo IMG_0387_zpsc17b85fd.jpg

Lọ hoa có sức mạnh khơi nguồn cảm hứng nấu nướng trong mình. Thay vì 3 món như kế hoạch, mình làm thêm món nộm, vừa nấu bữa tối vừa thỉnh thoảng quay lại ngắm lọ hoa, rồi bày biện các món ăn ra bàn mà thấy vui vui khó tả. Buồn cười nhỉ. Có ai hâm như vậy không!

Các món của bữa tối này:

Nộm: su hào – cà rốt – tỏi – rau mùi – dấm đường – thịt bò khô. Cái món nộm này thì mình làm chẳng bao giờ có công thức, toàn vừa làm vừa nếm. Cũng may, mình cũng có tí năng khiếu với cái món chua chua ngọt ngọt này nên thành phẩm không đến nỗi mời thùng rác.
 photo IMG_0256_zps5ac7f42a.jpg

Cánh gà nướng: món tủ của con gái. Từ trước Tết đến giờ con mới được ăn lại, nên con thích lắm, gặm cánh gà rất say sưa, mắt lim dim như này :happy: mặc dù hôm nay mẹ nướng hơi bị cháy
 photo IMG_0245_zps45ab4596.jpg

Rau cải luộc, món này để bổ sung rau xanh sau những ngày Tết ngập trong các món thịt thà.
 photo IMG_0249_zpsae88afd3.jpg

Canh bí đao nấu tôm: bí đao nấu tôm – dù là tôm tươi hay tôm khô đều rất hợp. Vị canh ngọt mát rất dễ chịu.
 photo IMG_0247_zps4463b697.jpg

Tổng thể, vì có lọ hoa nên mình mới cố chụp cái ảnh này, bếp chật, ko còn chỗ mà đứng nữa.
 photo IMG_0237_zps65eb5a1a.jpg

6 thoughts on “Bữa cơm sau Tết

  1. E hay làm thế này chị ạ:- Mật ong + dầu hào tỉ lệ 1:1 trộn với nhau (tùy lượng gà mà cho nhiều hay ít nhé.)- Thịt gà rửa sạch, để ráo, hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Cho vào hộp, đổ hỗn hợp ướp vào.- Đeo găng tay nilon vào tay bóp thịt gà cho bám đều gia vị sốt.- Đậy nắp hộp cho vào tủ lạnh. Thường e ướp gà từ sáng, để đến chiều nướng, hoặc ướp từ tối hôm trước, đến hôm sau nướng. Nói chung thời gian ướp từ 6-8 tiếng, thậm chí đến 24h trong tủ lạnh là ngon.- Nướng: đặt cánh gà lên tấm nan của lò, lắp vào rãnh gần phía trên . Bên dưới lắp khay có lót giấy bạc để hứng mỡ. Lò Sanaky nhà e thì chị đặt 150 độ, lửa trên. Vừa nướng vừa quan sát, khi cánh gà xém vàng thì lật mặt. Thông thường phần đầu cánh nhọn dễ bị cháy thành than nhất đấy, nên em lấy một mẩu giấy bạc bọc phần cánh nhọn này lại. Khi nào cánh gà gần chín thì bỏ giấy bạc ra. Thời gian nướng cánh gà khoảng 25 đến 30 phút. Còn nếu nướng cả con thì dùng trục xoay của lò, vẫn nướng lửa trên, thời gian khoảng 1 tiếng. Chú ý là những món mà trong gia vị ướp có đường hoặc mật ong thì thịt dễ bị xém, nên nướng nhiệt thấp hơn bình thường một chút, và vừa nướng vừa quan sát xem tình hình ra làm sao. Rất cần cái lò nướng có đèn là vì thế

  2. Originally posted by kitchen67:

    chị thích bàn ăn nhà em lúc nào cũng đầm ấm và ngon thêm lúc nào cũng có hoa trên bàn nên thấy hay lắm

    Hi hi, chị ơi, bàn ăn nhà em không phải lúc nào cũng có hoa đâu chị ạ, mà là hôm nào có hoa em mới chụp cả cái bàn. Hôm nào ko có hoa thì em chỉ chụp đồ ăn không thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s