Sinh tố khoai tím-kem tươi

Photobucket

Nói nhỏ là món này dành riêng cho ai kia lười ăn rau nhé. …

Nguyên liệu (cho 4 ly như thế này nhé):

Photobucket

Phần màu tím:
– 2 củ khoai tím luộc, bóc vỏ, thái khoanh (khoảng 200g)
– 150-200ml whipping cream
– 2 thìa phở mật ong

Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, trong quá trình xay nếu đặc có thể cho thêm sữa hoặc nước lọc nhưng mình đang muốn ép con ăn nhiều khoai cho nhuận tràng nên hỗn hợp của mình sau khi xay xong thì nó đặc hơn sinh tố bình thường.

Phần màu trắng:
– 100ml whipping cream
– 1-2 thìa cafe đường xay (tùy khẩu vị)

Giữ cho whipping cream thật lạnh, tô và que đánh trứng để trong ngăn đá 15 phút rồi mới đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi kem đông cứng (có thể đánh kem hơi non một chút chứ không nên đánh bông cứng quá, kem sẽ bị rỗ và giảm độ mướt mát của món ăn :D)

Photobucket

Thực ra mình thích trình bày cho bắt mắt để dụ con gái ăn nên làm 2 phần 2 màu, chứ bình thường chắc mình chỉ làm màu tím thôi, thế là đã ngon lắm rồi và…đỡ béo.

Photobucket

Món này ăn lạnh ngon lắm nha :heart:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s