Bánh dẻo – siêu đơn giản

Photobucket

-Nước đường: cho 1kg đường vào 1 lít nước, bắc lên bếp đun, không quấy trong suốt quá trình, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội là xong. Nước đường này không làm bánh hết thì đóng vào chai, cất tủ lạnh dùng để pha nước chấm, pha nước cam…tuyệt vời.

-Đổ nước đường vào âu, thêm 1 thìa nước hoa bưởi, rắc từ từ từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa rắc vừa quấy bằng phới lồng hoặc đôi đũa, đến khi bột đặc lại,lúc này trông bát bột có thể lổn nhổn, nhưng cứ kệ nó nhé để cho bột nghỉ 30 phút, bột sẽ ngấm nước và nở thêm.

-Lấy 1 cái mâm, hay 1 chiếc khay rộng, đổ bột bánh dẻo khô lên, dàn rộng ra. Vét hết chỗ bột ướt vào, rắc bột khô nhào nhào nhào, đến khi nào khối bột hết dính, mịn dẻo thì dừng.

-Cắt bột thành từng miếng và đóng bánh. Nếu bánh dẻo chay thì cứ thế ấn cục bột vào khuôn, lấy ra là xong. Nếu bánh nhân, thì cân tỉ lệ 1 phần nhân, 2 phần vỏ. Bọc nhân vào trong rồi mới nhồi vào khuôn.

7 thoughts on “Bánh dẻo – siêu đơn giản

  1. Tớ đang rầu rĩ vì mấy mẻ bánh dẻo toàn bị mất nét với xệ đây. Hay là tại tớ lười tớ cho vào máy đánh dẻo quánh, mà nhào bằng tay thì tớ thấy mệt lắm.

  2. Tớ trộn tay đấy Trang, hôm nào lười sai ông chồng nhào bột là y như rằng hỏng. Vì ông ý không biết nhào đến mức nào thì dừng. Tớ nghĩ cái máy trộn bột nó cũng giống như thế. 😀

  3. À, với cả tớ hay làm thế này thì thấy bánh nét hơn nè:Dùng đồng thời 2-3 khuôn (tớ dùng mỗi khuôn 1 họa tiết cho 1 loại nhân để dễ phân biệt nữa) xong rồi khi ấn bột vào khuôn này thì ko lấy ra vội, mà quay sang gói nhân cho vào khuôn thứ 2, lại để đó, làm tiếp khuôn thứ 3, rồi quay trở về khuôn đầu tiên, lấy bánh ra xong lại ấn tiếp bột vào để đấy, quay sang lấy bánh ở khuôn thứ 2…cứ thế cứ thế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s